Cao khô cát căn ( Pueraria thomsoni Benth.)
Thành phần : Bột chiết xuất cát căn
Bộ phận sử dụng : Củ
Tỉ lệ chiết : 10 :1
Lá có 3 lá chét, lá chét hình trái xoan, mắt chim, có mũi nhọn ngắn, nhọn sắc, nguyên hoặc chia 2-3 thùy, có lông áp sát cả hai mặt.
Hoa màu xanh lơ, thơm, xếp thành chùm ở nách, lá bắc có lông.
Quả đậu có lông dựng đứng màu vàng.
Cây trồng hoặc mọc hoang dại khắp nước ta, ra hoa vào tháng 9-10.
Củ phình dài ra có khi thành khối nặng tới 20kg ăn được.
Công dụng: Thanh nhiệt, giải độc, sốt cao, nôn mửa, trị tiêu chảy, gáy vai cứng đau.
Xuất sứ: Việt Nam
HSD: 3 năm từ ngày sản xuất
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.