Cao cỏ ngọt ( Stevia rebaudiana (Bert.)
Thành phần : Bột chiết xuất cỏ ngọt
Bộ phận sử dụng : Toàn thân
Tỉ lệ chiết : 10 :1
Lá mọc đối, hình mác hoặc bầu dục, gốc thuôn, đầu tù hoặc hơi nhọn dài 5 -7 cm, rộng 1 – 1,5 cm, có 3 gân, 4 – 6 đôi răng nhọn ở phần nửa về phía đầu lá, hai mặt có lông trắng mịn, nhấm lá thấy có vị ngọt rất đậm, cuống lá rất ngắn.
Hoa lưỡng tính, tụ họp thành đầu màu trắng ở ngọn.
Quả bế, không có mào lông, hạt không có nội nhũ.
Mùa hoa: tháng 5 – 9
Công dụng: Chữa đái đường, làm nguyên liệu thay thế đường trong công nghiệp Dược phẩm, chống béo phì (cả cây).
Xuất sứ: Việt Nam
HSD: 3 năm từ ngày sản xuất
Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp
Đánh giá
Chưa có đánh giá nào.