Mức Độ Quan Trọng Của Việc Uống Đổ Nước

Việc uống đủ nước rất quan trọng, giúp đảm bảo các hoạt động của cơ thể và duy trì sức khỏe ?
1. Ngăn ngừa và điều trị đau đầu
Một số người bị đau đầu và đau nửa đầu khi cơ thể bị mất nước. Một số nghiên cứu đã cho thấy nước có thể làm giảm đau đầu. Khi thiếu nước, các mô trong não sẽ tạm thời co lại, kích thích các thụ quan đau, dẫn tới đau đầu.
Đồng thời, nếu mất nước cũng có thể khiến thể tích máu giảm xuống, điều này khiến lượng máu và oxy tới não ít hơn, gây ra cơn đau.
2. Giảm tình trạng táo bón
Đây là căn bệnh nhiều người hay mắc phải. Nước giúp tăng cường chuyển hoá thức ăn trong cơ thể và có thể giúp ngăn chặn tình trạng táo bón.
3. Giảm stress
Khoảng 70% đến 80% mô não là nước. Nếu cơ thể bị mất nước, cơ thể và tâm trí của bạn sẽ rơi vào khủng hoảng. Để hạn chế sự căng thẳng khi mất nước, bạn hãy luôn có một cốc nước và uống thường xuyên từng ngụm nhỏ.
4. oại bỏ độc tố
Uống nước sẽ giúp loại bỏ các chất thừa cũng như độc tố ra khỏi cơ thể. Khi bạn uống đủ nước, các độc tố còn được loại bỏ ra khỏi cơ thể qua việc tiết mồ hôi.
Hệ thống thận là cơ quan duy nhất lọc nước và nó hoàn toàn phụ thuộc vào nước để hoạt động. Do vậy, uống nước hàng ngày là điều cần thiết để thận hoạt động hiệu quả.
5. Giảm nguy cơ nhồi máu cơ tim
Theo một nghiên cứu được thực hiện vào năm 2012, các nhà khoa học đã khảo sát hơn 20.000 người khỏe mạnh kết luận rằng: những người uống nhiều hơn 5 cốc nước/ngày (khoảng 1000ml) sẽ ít tử vong do nhồi máu cơ tim hay các bệnh tim hơn so với những người uống ít hơn 2 cốc nước/ngày.
6. Có thể điều trị sỏi thận
Uống đủ nước có thể giúp ngăn ngừa tái phát ở những người trước đây bị sỏi thận. Lượng chất lỏng cao hơn làm tăng thể tích nước tiểu đi qua thận, làm loãng nồng độ khoáng chất, do đó chúng ít có khả năng kết tinh và hình thành cục.
? Hãy tập thói quen uống đủ nước mỗi ngày bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 543 1355
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon