CHUỐI CÓ TỐT CHO BỆNH SỎI THẬN KHÔNG?

Ăn chuối rất tốt và có thể giúp phòng ngừa sỏi thận vì trong chuối chứa nhiều thành phần khoáng chất có lợi cho người bệnh sỏi, cụ thể như sau:
1. Kali trong chuối
Sỏi canxi oxalat là loại sỏi phổ biến nhất trong các loại sỏi. Nồng độ canxi trong nước tiểu cao, kết hợp với axit trong dịch mật có thể làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận. Chuối rất giàu kali (có khoảng 400mg kali trong một quả chuối) giúp làm giảm sự hấp thụ canxi vì kali cản trở sự tạo thành những liên kết phức tạp của canxi với các axit trong dịch mật. Do đó, bổ sung kali hàng ngày là một trong những cách để phòng ngừa sỏi thận.
2. Magie trong chuối
Thêm một lý giải nữa cho việc ăn chuối để ngăn ngừa sỏi thận chính là vì chuối chứa nhiều magie và rất ít canxi. Magie có tác dụng ngăn cản canxi kết hợp với oxalat, làm giảm sự hình thành của các tinh thể dẫn tới sỏi canxi oxalat – loại sỏi thận phổ biến nhất. Một quả chuối cung cấp cho cơ thể khoảng 32mg magie.
Ăn 1-2 quả chuối mỗi ngày sẽ có lợi trong việc phòng ngừa sỏi thận. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tham khảo tư vấn từ bác sĩ chuyên khoa để điều trị dứt điểm sỏi, có được chế độ ăn uống cũng như vận động phù hợp giúp cải thiện tốt nhất tình trạng bệnh.
Hy vọng những thông tin cung cấp bên trên sẽ hữu ích đến bạn?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

038 543 1355
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon